Ưu điểm và lưu ý khi tập yoga chữa đau lưng

Tập luyện

Đau lưng là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Do vậy, làm thế nào để phòng tránh xảy ra những cơn đau lưng rất được quan tâm. Trong đó, tập yoga chữa đau lưng được rất nhiều người lựa chọn.

>>> Xem thêm: Các bộ phận dễ bị chấn thương trong Yoga và cách phòng tránh

1. Lợi ích của các bài tập yoga chữa đau lưng

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao có hiệu quả rất tốt trong việc phòng tránh và hỗ trợ điều trị đau lưng, đặc biệt là các bài tập yoga chữa đau lưng. Việc luyện tập yoga có tác dụng gì trong việc chữa đau lưng. Thực tế đã chứng minh những động tác này mang đến nhiều hiệu quả khác nhau trong việc giảm đau nhức phần lưng như:

Giảm sự xuất hiện của triệu chứng đau lưng

Việc luyện tập các bài tập yoga chữa đau lưng có thể giúp thư giãn cột sống, làm giảm sự chèn ép, thư giãn các cơ, dây chằng,… Chính vì vậy, thường xuyên luyện tập những bài tập yoga chữa đau lưng có tác dụng rất tốt trong việc phòng tránh xảy ra và hỗ trợ điều trị những cơn đau lưng.

Tổng hợp 5 bài tập yoga trị đau lưng hiệu quả - Kyna.vn

Tăng cường sức khỏe hệ xương khớp

Những bài tập yoga chữa đau lưng sẽ giúp hệ xương khớp được rèn luyện hằng ngày trở nên vững chắc hơn, các thành phần khác như dây chằng, cân cơ cũng trở nên dẻo dai hơn.

Giúp tâm lý thoải mái

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, việc dành ra một chút thời gian để luyện tập những bài tập yoga chữa đau lưng sẽ giúp tâm trạng thoải mái hơn, giảm đi các áp lực công việc. Sự thoải mái tinh thần không những làm giảm đi sự cảm nhận đối với cơn đau lưng, mà còn giúp có được những giấc ngủ ngon hơn.

2. Những bài tập yoga chữa đau lưng hiệu quả

Bài tập 1

Bắt đầu luyện tập với tư thế đứng thẳng, cách tường khoảng 20-30cm (tùy thuộc vào độ dài cánh tay). Sau đó, hai tay duỗi thẳng sao cho khoảng cách giữa hai tay rộng bằng vai. Chống hai tay vào tường, giữ chân đứng nguyên vị trí rồi từ từ ngả người vào tường. Giữ ổn định tư thế trong đến khi cảm thấy mỏi thì dừng lại.

Bài tập yoga chữa đau lưng này có tác dụng giúp khiến cơ bụng trở nên vững chắc hơn, đồng thời làm giảm sự chèn ép lên các thành phần của cột sống.

Bài tập 2

Thực hiện bài tập yoga chữa đau lưng thứ hai bằng cách nằm sấp lên sàn. Sau đó, cong hai chân về phía sau, dùng hai bàn tay nắm lấy hai bàn chân tương ứng. Rồi từ từ căng ưỡn lưng và căng phần chân, giữ nguyên tư thế đến khi mỏi thì dừng lại.

Động tác này có tác dụng làm các cơ và dây chằng vùng lưng hoạt động nhiều hơn khiến chúng trở nên dẻo dai hơn. Từ đó có tác dụng phòng tránh và hỗ trợ điều trị những cơn đau lưng.

Bài tập hổ trợ điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống

Động tác 3

Thực hiện động tác yoga chữa đau lưng này bằng cách ngồi trên sàn, chân phải co lại, lòng bàn chân hướng vào phía trong. Chân trái duỗi thẳng ra sau, sao cho hai đùi trái phải song song với nhau. Hai tay chống xuống đất giữ cho người ở tư thế thẳng. Giữ tư thế đến khi cảm thấy mỏi thì trở về và thực hiện tương tự đối với bên còn lại.

Động tác yoga chữa đau lưng này có tác dụng giảm đau lưng, giúp mở rộng cơ vùng chậu, vùng háng và vùng hông.

10 Bài Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu | California Fitness

3. Những lưu ý khi luyện tập các bài tập yoga chữa đau lưng

Mặc dù có nhiều hiệu quả khác nhau đối với việc phòng tránh và hỗ trợ điều trị những cơn đau lưng. Tuy nhiên, việc luyện tập các bài tập yoga cũng cần lưu ý một số điểm nhất định để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi luyện tập.

Nên luyện tập một cách từ từ

Những bài tập yoga chữa đau lưng yêu cầu có sự dẻo dai và phối hợp tốt của tất cả các phần trên cơ thể. Do vậy, khi thực hiện những bài tập này không được gấp gáp luyện tập. Cần phải luyện tập từ những động tác dẽ trước mới có thể luyện tập những động tác khó sau.

Nên đến lớp học trước khi tự luyện tập tại nhà

Việc thực hiện những động tác yoga chữa đau lưng chỉ có thể đạt được hiệu quả cao nhất và không gây nên những tổn thương không cần thiết thì “thực hiện đúng” động tác là điều quan trọng hàng đầu. Vì thế, trước khi tự luyện tập tại nhà hãy đến những lớp học yoga uy tín để được hướng dẫn kỹ thuật thực hiện cá động tác.

Top 9 Phòng tập yoga tốt nhất Vũng Tàu - Toplist.vn

Nếu cảm thấy đau thì nên dừng lại ngay

Trong khi thực hiện các động tác yoga chữa đau lưng, nếu có cảm thấy đau trong khi thực hiện các động tác thì không nên cố gượng ép mà nên dừng lại ngay.

Trên đây là những lợi ích khi thực hiện và một số các động tác yoga chữa đau lưng tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập cần phải từ từ, không gấp gáp và thực hiện đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao và an toàn nhất. Sau khi tập luyện, bạn nên giãn cơ lưng để xoa dịu các cơ khớp bị căng cứng trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, bạn có thể chọn những chiếc ghế massage, máy massage cầm tay hay đệm massage hỗ trợ quá trình điều trị đau lưng. Cơ chế xoa bóp chuyên sâu thông quá hệ thống con lăn trên ghế sẽ đánh bay cơn đau nhức khó chịu một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Xe đạp tập thể dục – Nói không với thuốc giảm cân dáng đẹp vô ngần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *