Vai trò của omega 3 trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Sức khỏe

Những nghiên cứu y khoa mới nhất chỉ ra rằng, vai trò của omega 3 có tác dụng chống lại sự phát triển của các căn bệnh béo phì, tim mạch và tiểu đường. Khi cơ thể kháng insulin sẽ gây ra các bệnh trong đó có bệnh tiểu đường, bổ sung omega 3 sẽ giúp đáp ứng được 40% glucose và insulin, giảm đáng kể tình trạng kháng insulin, hỗ trợ rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

>>>> Xem thêm: Phòng ngừa đau mỏi vai gáy bằng chế độ ăn uống lành mạnh

1. Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa đặc trưng do sự sản xuất hoặc giảm tác động của Insulin bên trong cơ thể. Tiểu đường có hai loại chính là tiểu đường type 1 và đái tháo đường type 2.

Bệnh tiểu đường type 1 là loại tiểu đường phụ thuộc vào insulin. Bệnh gây ra do tuyến tụy bị tấn công và phá hủy bởi chính cơ thể người bệnh. Nói cách khác, đây là một căn bệnh tự miễn khiến tuyến tụy mất khả năng sản xuất hoặc sản xuất rất ít insulin gây ra hiện tượng tăng đường hóa.

Tiểu đường type 2 là loại tiểu đường không phụ thuộc vào insulin. Nói cách khác, người bệnh mắc phải loại bệnh này khi tuyến tụy vẫn có khả năng sản xuất insulin tuy nhiên lượng insulin này không đủ số lượng thiết yếu, có hiện tượng đề kháng với insulin. Điều này gây ra việc lượng đường trong máu vẫn cao hơn so với thông thường.

Lượng đường trong máu có thể thay đổi bởi lượng Omega 3 bổ sung cho cơ thể. Vậy vai trò của Omega 3 với bệnh tiểu đường như thế nào?

2. Vai trò của Omega 3 trong điều trị bệnh tiểu đường

Omega 3 là axit béo không bão hòa, loại axit béo này có thể tìm thấy trong các loại cá, hải sản, các loại dầu thực vật. Vai trò của Omega 3 quan trọng trong cơ thể con người, hỗ trợ chức năng gan, cơ, ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa, tốt cho não bộ và mắt. Ngoài ra, Omega 3 còn tốt cho bệnh nhân tim mạch, viêm khớp, chống lại các bệnh tự miễn trong đó có bệnh tiểu đường. Do đó, bạn nên chọn những thực phẩm tốt cho não với hàm lượng lớn omega 3 để chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vai trò của Omega 3 tốt với cả bệnh nhân tiểu đường type 1 và type 2. Cụ thể, trong một công trình nghiên cứu với hơn 1700 trẻ em có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 1 trong 8 năm đã kết luận rằng trẻ tiêu thụ Omega 3 giúp giảm 55% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 1.

Vai trò của Omega 3 cũng hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường type 2. Cụ thể, bệnh tiểu đường type 2 thường do các chất gây viêm như cytokine, yếu tố hoại tử khối u TNF- alpha khiến cơ thể kháng insulin. Vai trò của Omega 3 giúp giảm mức TNF-alpha giúp giảm tình trạng kháng insulin của cơ thể vì thế hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường type 2 hiệu quả.

Việc bổ sung khoảng 6g dầu cá Omega 3 mỗi ngày giúp tăng 40% khả năng đáp ứng glucose và insulin trong cơ thể. Ngoài ra, vai trò của Omega 3 còn giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và bệnh tim mạch ở người tiểu đường tới 45%.

Cách chọn lựa thực phẩm cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 - POWDERED MILK FOR ADULTS

Vì thế cách tốt nhất để để hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường là có chế độ ăn uống khoa học. Đồng thời cung cấp Omega-3 cho cơ thể bằng cách bổ sung qua chế độ ăn uống mỗi ngày hoặc các viên nang dầu cá có chứa hàm lượng cao DHA và EPA một cách an toàn.

Hy vọng những thông tin về vai trò của Omega 3 với bệnh nhân tiểu đường trên hữu ích với bạn. Đừng quên Omega 3 tốt với nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Vì thế, hãy bổ sung cho cả gia đình nhé. Để biết nên bổ sung bao nhiêu là hợp lý, bạn nên tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, các bác sĩ chuyên khoa nhé!

Ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn có thể chọn cho mình những thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Nổi bật nhất hiện nay chính là những chiếc ghế massage với đầy đủ tính năng hiện đại. Chúng sẽ thực hiện xoa bóp, day ấn chuyên sâu tại vị trí huyệt đạo. Nhờ đó, tuần hoàn máu được thúc đẩy hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Với ghế massage, bạn chỉ cần 15 đến 20 phút mỗi ngày để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Xe đạp tập thể thao – nâng cao sức khỏe ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *